top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ năm, 22/02/2024, 10:59 GMT+7
Bất động sản mang thương hiệu Trump đều bị mất giá

Những tòa nhà ở Manhattan, New York, Mỹ có tên cựu tổng thống Donald Trump đang bán với giá thấp hơn những bất động sản không có logo của ông. 

Tòa nhà Trump trên đại lộ số 5 New York giảm giá mạnh - Ảnh: STRAIGHT ARROW NEWS

Theo báo New York Times, những tòa nhà ở Manhattan mang thương hiệu của cựu tổng thống Donald Trump đang được bán với giá thấp hơn nhiều so với những bất động sản đã xóa nhãn hiệu của ông.

Tờ báo đề cập đến dữ liệu bán hàng từ 2 công ty theo dõi bất động sản cùng phân tích do nhà kinh tế Stijn Van Nieuwerburgh của Đại học Columbia thực hiện.

Ông Van Nieuwerburgh nói với báo New York Times rằng điều này cho thấy các căn hộ mang thương hiệu Trump đã trở thành một "món hời" trên thị trường bất động sản Manhattan.

Theo Ondel Hylton - giám đốc cấp cao về nghiên cứu tại CityRealty, tòa nhà Trump Tower trên đại lộ số 5 đã chứng kiến mức giá trung bình trên mỗi foot vuông (1ft vuông=0,092m²) căn hộ giảm 49% kể từ năm 2013 đến nay.

Ông Hylton nói với tờ báo rằng các yếu tố bao gồm tuổi đời của tòa nhà, sự cạnh tranh từ các căn hộ sang trọng lân cận và các cuộc biểu tình thường xuyên bên ngoài tòa nhà có thể góp phần làm giảm giá trị của nó.

Phân tích của Công ty CityRealty về giá mỗi foot vuông của các căn hộ chung cư trong 7 tòa nhà ở Manhattan vẫn mang tên Trump cho thấy mức giảm 23% từ năm 2013-2023.

ATTOM, một công ty phân tích dữ liệu tài sản đã sử dụng một phương pháp hơi khác, đã xác định mức giảm là 17%.

Ngược lại, các chung cư cao tầng trong 4 tòa nhà nơi logo Trump đã được gỡ bỏ theo yêu cầu của người dân đã chứng kiến giá trị của chúng tăng vọt.

Theo CityRealty, những tòa nhà này đã tăng 9% giá trị từ năm 2013-2023.

“Phân tích này xác định rõ ràng rằng chính thương hiệu Trump là nguyên nhân gây ra sự suy giảm giá trị bất động sản”, ông Van Nieuwerburgh nói.

Phân tích của Van Nieuwerburgh cho thấy giá trị của các tài sản mang thương hiệu Trump đã giảm "rất lớn", lên đến 25% so với các tài sản tương tự từ mức đỉnh điểm vào năm 2013.

(Nguồn:tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon