top-banner-2

Du lịch - Điểm đến Thứ năm, 29/02/2024, 14:52 GMT+7
Đà Lạt được công nhận là thành phố lễ hội của châu Á

Với Festival hoa, Đà Lạt được Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) công nhận là thành phố lễ hội của châu Á. 

Ông Đặng Quang Tú (bên phải) - chủ tịch UBND TP Đà Lạt - nhận chứng nhận từ IFEA ASIA - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC DŨNG

Ông Đặng Quang Tú (bên phải) - chủ tịch UBND TP Đà Lạt - nhận chứng nhận từ IFEA ASIA - Ảnh: NGUYỄN ĐỨC DŨNG

Tối 28-2 từ Thái Lan, ông Đặng Quang Tú - chủ tịch UBND TP Đà Lạt - cho biết nhờ Festival hoa Đà Lạt, địa phương này đã được Hiệp hội Festival và sự kiện quốc tế - khu vực châu Á (IFEA ASIA) công nhận là thành phố lễ hội của châu Á.

Việc công nhận diễn ra tại Hội nghị thành phố festival châu Á diễn ra cùng ngày ở Thái Lan. Ông Tú cho biết thêm, Festival hoa Đà Lạt được công nhận ở hạng mục Festival hoa và vườn đẹp nhất và lọt vào nhóm 5 thành phố festival ấn tượng của châu Á.

Festival hoa Đà Lạt là sự kiện nổi bật của thành phố Đà Lạt, được xây dựng và phát triển đến nay tròn 20 năm. Năm 2004, nhân chào mừng 110 năm hình thành và phát triển, Đà Lạt tổ chức sự kiện Lễ hội sắc hoa Đà Lạt. Trên cơ sở sự kiện này, năm 2005, tỉnh Lâm Đồng tổ chức Festival hoa Đà Lạt lần thứ nhất. 

Đến năm 2009, tại Festival hoa lần thứ 3, Đà Lạt trở thành thành phố duy nhất của Việt Nam được Thủ tướng Chính phủ phê duyệt là “Thành phố Festival hoa”, định kỳ tổ chức 2 năm/lần. 

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022 - Ảnh: M.V

Khai mạc Festival hoa Đà Lạt 2022 - Ảnh: M.V

Đến nay, thành phố Đà Lạt đã tổ chức thành công 9 kỳ festival hoa với chủ đề thay đổi theo từng kỳ, xoay quanh việc quảng bá, xúc tiến đầu tư cho ngành hoa, trà, tơ lụa và phát triển du lịch của địa phương. 

Theo thống kê của UBND tỉnh Lâm Đồng, lượng khách đến với lễ hội đạt con số rất cao, 300.000 - 400.000 lượt khách.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

banner eastin

viettien

metro-sai-gon