top-banner-2

Doanh nghiệp Thứ sáu, 01/12/2023, 11:21 GMT+7
Gạo Việt Nam được vinh danh ngon nhất thế giới: Tiếp tục khẳng định chất lượng, uy tín

Theo lãnh đạo Cục Trồng trọt, việc gạo Việt Nam được vinh danh gạo ngon nhất thế giới thêm một lần nữa khẳng định chất lượng cũng như uy tín của gạo Việt trên thị trường quốc tế. 

gao-viet-nam-duoc-vinh-danh-ngon-nhat-the-gioi-tiep-tuc-khang-dinh-chat-luong-uy-tin-kndn

Gạo Việt Nam được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới tại Hội nghị lúa gạo quốc tế TRT 2023 tổ chức tại Cebu - Philippines từ ngày 28 đến 30-11 - Ảnh: DNTN Hồ Quang Trí cung cấp

Trao đổi với Tuổi Trẻ Online chiều 30-11, ông Nguyễn Như Cường - cục trưởng Cục Trồng trọt (Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn) - cho biết gạo Việt Nam đã được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới tại Hội nghị lúa gạo quốc tế TRT 2023 tổ chức tại Cebu - Philippines từ ngày 28 đến 30-11.

Theo ông Cường, năm nay có 3 doanh nghiệp Việt Nam với 6 loại gạo dự thi. Trong đó, Doanh nghiệp tư nhân Hồ Quang Trí dự thi với gạo ST24 và ST25, Tập đoàn Lộc Trời dự thi gạo LT28 và Nàng Hoa 9, Tập đoàn Thái Bình Seeds dự thi gạo TBR39-1 và nếp A Sào.

Kết quả chung cuộc, gạo Việt Nam trở thành gạo ngon nhất thế giới, gạo Campuchia xếp thứ 2, gạo Ấn Độ xếp vị trí thứ 3. 

"Kết quả này thêm một lần nữa khẳng định chất lượng cũng như uy tín của gạo Việt trên thị trường quốc tế, khẳng định quá trình tái cơ cấu ngành lúa gạo của Việt Nam đi đúng hướng và gặt hái được những thành quả quan trọng" - ông Cường nói thêm.

Thông tin gạo Việt Nam được vinh danh là gạo ngon nhất thế giới chắc chắn sẽ có tác động tích cực đến hình ảnh gạo Việt cũng như việc xuất khẩu gạo của Việt Nam, đặc biệt gạo chất lượng cao.

Đây cũng là động lực để các địa phương, doanh nghiệp và nông dân đầu tư vào sản xuất gạo chất lượng cao.

Theo Bộ Nông nghiệp và Phát triển nông thôn, giá trị xuất khẩu gạo của Việt Nam trong 11 tháng năm 2023 đạt 4,41 tỉ USD, tăng 36% so với cùng kỳ năm 2022.

Đáng chú ý, giá nhiều loại gạo Việt Nam hiện ở mức cao kỷ lục như gạo 5% tấm đang bán ở mức 663 USD/tấn, gạo 25% tấm ở mức 643 USD/tấn, gạo Jasmine ở mức 748 USD/tấn.

(Nguồn: Tuoitre.vn)


Tin mới hơn:
Tin cũ hơn:

 

hoa-moc-thien

e-banner-wedding-2

hoa-moc-thien-2

E-banner-TG-New-Chefs-Selection

viettien

metro-sai-gon